สำหรับคนที่เบื่อกับอาการคอมพิวเตอร์ช้า ไม่ได้ดั่งใจทำยังไงก็ไม่เร็วขึ้นปรับไปมา กลายเป็นคอมรวนไปอีก แนะนำให้ดาวน์โหลดโปรแกรม WinTools.NET Classic ปรับแต่งเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมประเภทอรรถประโยชน์ (Utility Software) ที่ได้รวบรวมเอาความสามารถด้านการดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ เข้ามาไว้ด้วยกันมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น การลบโปรแกรมหรือถอนการติดตั้งออกจากเครื่องแบบหมดจด (Uninstall) การสแกนไฟล์ (Scan Files) เพื่อใช้ในการสแกนหาไฟล์ที่ไม่จำเป็น ไฟล์ขยะ ไฟล์ซ้ำ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรือ ไฟล์ที่ไม่มีแหล่งอ้างอิง (Dead References) ซึ่งจะเพิ่มเวลาการเข้าถึงไฟล์ (Access Time) ของฮาร์ดดิสก์คุณเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังมีระบบช่วยสแกนไฟล์รีจิสทรีบนวินโดวส์ (Windows Registry) ที่ไม่จำเป็น ที่ไม่ได้ใช้ หรือ ที่ตกค้างอยู่ในเครื่อง เพื่อทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเร็วขึ้น

ยิ่งไปกว่านี้ โปรแกรม WinTools.net ยังมีระบบการบริหารจัดการสิ่งที่อยู่ในเมนู Startup ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะถูกเรียกขึ้นมาใช้งานทุกครั้ง ที่เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งคุณสามารถที่จะเพิ่ม (Add) ลบ (Remove) รายการ เปิดการใช้งาน (Enable) ปิดการใช้งาน (Disable) ได้ตามใจชอบเช่นกัน และยังมีการปรับแต่งหน้าจอ ปรับแต่งกระบวนการโหลดแอปพลิเคชัน โปรแกรมต่างๆ ของระบบปฏิบัติการ Windows ของคุณ โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณแต่อย่างใด