โปรแกรมสำหรับจัดการไฟล์ที่สะดวกสบายและทำงานได้รวดเร็วมากอย่าง โปรแกรม TeraCopy มันสามารถคัดลอก (Copy) ไฟล์ที่มีลักษณะเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ โดยที่โปรแกรมนี้จะช่วยในการเคลื่อนย้ายไฟล์ต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับการคัดลอก เคลื่อนย้ายไฟล์ที่มีจำนวนมาก และมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่

โปรแกรมตัวนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ในการคัดลอกไฟล์ที่มีจำนวนมากๆ เช่น การหยุดคัดลอกชั่วคราว การกู้ไฟล์ที่คัดลอกไปอีกที่หนึ่งแล้วกลับคืนมา รวบถึงการช่วยตรวจสอบปัญหาต่างๆ ของไฟล์ที่เรากำลังก๊อปปี้อยู่ได้ ช่วยทำให้สามารถคัดลอกไฟล์ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ และรวดเร็ว

โดยเจ้าโปรแกรมตัวนี้สามารถก๊อปปี้ไฟล์ต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าเดิม และ TeraCopy สามารถเพิ่มความเร็วในการก๊อปปี้ ไฟล์อย่างเห็นได้ชัด สามารถหยุดชั่วคราว (Pause) และทำต่อ (Resume) การก๊อปปี้ ไฟล์ได้ทุกเวลาตามที่คุณต้องการ กู้คืนการก๊อปปี้ ไฟล์ในกรณีที่เกิดความเสียหาย โดย TeraCopy จะข้ามไฟล์ที่เสียหาย ซึ่งหมายความว่า TeraCopy จะไปหยุดการก๊อปปี้ ไฟล์นั่นเองครับ

ส่วนของการแสดงผลการก๊อปปี้ไฟล์ ซึ่งคุณสามารถทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างก๊อปปี้ไฟล์ ได้ รองรับการย้ายไฟล์ และสามารถใช้แทนการก๊อปปี้ไฟล์ที่ติดมากับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ (Windows OS) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รองรับชื่อไฟล์ที่มีมาตรฐานตัวอักษรแบบ Unicode สามารถรองรับชื่อไฟล์ ได้เกือบทุกภาษา จากทั่วโลก (รวมถึงภาษาไทยด้วย)