การใช้คอมพิวเตอร์ทุกวันเป็นระยะเวลานานๆ ไม่ได้เกี่ยวกับปวดเมื่อยแต่เกี่ยวกับการทำให้คอมช้า.. ผ่ามๆ เรื่องทำให้คอมช้าเกิดจากการที่เราใช้งานบ่อยมีไฟล์ต่างๆ เกิดขึ้นในเครื่องมากมาย วันนี้แอดมินมีโปรแกรม iolo System Mechanic มาเสนอให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกัน จัดอยู่ในกลุ่มของโปรแกรมดูแลระบบคอมพิวเตอร์ที่จะ ช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับวินโดวส์ (Windows) และ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานคอมพิวเตอร์ให้ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

มันถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ชั้นนำที่หลายคนนิยมใช้ ด้วยการทำงานที่ง่าย และครอบคลุมจุดสำคัญๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด เช่น การช่วยจัดระเบียบเรียงข้อมูลบน ฮาร์ดดิสก์ (Disk Defragment) ให้มีระเบียบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว และ การลบไฟล์ขยะและทำความสะอาดโปรแกรมที่ไม่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ออกให้โดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ยังมีระบบอัตโนมัติที่คอยช่วยดูแลและซ่อมแซมข้อผิดพลาดต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างละเอียด (Automated PC Care) มีฟังก์ชั่น LiveBoost ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ในหลายๆ ด้าน

ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ หน่วยความจำ หรือ ฮาร์ดดิสก์ มีหน้าตา Interface ของโปรแกรมที่ดูทันสมัย ใช้งานง่าย และไม่กินทรัพยากรเครื่อง มีฟังก์ชั่น Clean up สำหรับทำความสะอาดไฟล์ขยะต่างๆ มากกว่า 50 รูปแบบไฟล์ ที่ตกค้างอยู่ภายในเครื่อง สามารถลบ Cache และประวัติการใช้งานต่างๆ (History) ในการท่องเว็บ หรือในการพูดคุยแชทผ่านทางอินเตอร์เน็ต มีฟังก์ชั่น Registry Tuner ในการจัดการกับค่ารีจิสทรีย์ต่างๆ ให้เป็นระบบระเบียบ สามารถสำรองข้อมูล (Backup) ค่ารีจิสทรีย์ต่างๆ ของระบบวินโดวส์ได้ มีฟังก์ชั่น CRUDD Remover สำหรับค้นหาและลบไฟล์หรือโปรแกรมที่มีผลเสียต่อคอมพิวเตอร์