การแปลงไฟล์วีดีโอปัจจุบันทำไม่ยากแล้วมีโปรแกรมหลายตัวให้เลือกใช้กัน แต่จะมีสักกี่ตัวที่แปลงไฟล์ออกมาแล้วภาพชัด คม ไม่เบลอ วันนี้แอดมินลองดาวน์โหลดโปแกรม Prism Plus Video File Converter ใช้แปลงไฟล์วีดีโอ หลายสกุลด้วยกันไม่ว่าจะเป็น AVI / WMV / MOV / MPEG / FLV เป็น MP4 หรือจะแปลงกลับไปมาก็ได้นะ ทั้งยังสามารถแปลงไฟล์ได้หลายๆ ไฟล์พร้อมกันไปอีกสะดวกมาก

เราสามารถนำไปดูบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เพราะอุปกรณ์บางอย่างสามารถดูได้กับไฟล์วีดีโอนามสกุลนี้แบบเดียว ไม่สามารถดูจากไฟล์อื่นๆ ได้ เป็นต้น ด้านการใช้งาน โปรแกรม Prism Plus Video Converter นี้ก็ไม่ยาก มันมีความสามารถในการแปลงไฟล์วีดีโอ ได้ทีละจำนวนมากๆ พร้อมๆ กัน (Batch Conversion) ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เดียว เป็นสิบไฟล์ เป็นร้อย หรือ เป็นพันไฟล์ก็ทำได้พร้อมๆ กัน และวิธีการเพิ่มไฟล์เข้าไปยังในระบบก็ทำได้ง่ายมากๆ ด้วยวิธีการลากและวาง (Drag & Drop)

นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถที่จะปรับคุณภาพ (File Quality) ของไฟล์วีดีโอที่จะแปลงออกมาได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าความกว้าง ความสูง (Resolution) อัตราเฟรม (Frame Rate) นามสกุลหรือตระกูลไฟล์ที่จะแปลงออกมา (Output Files) มันสนับสนุนวีดีโอแบบ ทุกคุณภาพตั้งแต่แบบไฟล์ขนาดเล็ก ยาวไปจนถึงไฟล์วีดีโอ คุณภาพแบบเฮชดี (HD – High Definition) คมชัดลึกสูงสุด

เพื่อให้คุณได้ดูตัวอย่างไฟล์วีดีโอ ก่อนและหลังแปลงว่าเป็นไปตามอย่างที่คุณต้องการ จะให้มันเป็นจริงๆ และมันยังสามารถแปลงไฟล์วีดีโอ ได้โดยตรงจากแผ่นดีวีดี (DVD Rip) โดยนำข้อมูลเข้ามาในโปรแกรมนี้ได้เลย และหลังจากนั้นก็เลือกตระกูลไฟล์ หรือ ฟอแมต ที่ต้องการหลังจากนั้นก็กดปุ่มแปลง “Convert” ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ Windows XP ไปจนถึง Windows 8 และหากใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการแมค แล้วก็ไม่ต้องน้อยหน้า เขาก็มีให้ดาวน์โหลดด้วยเช่นกัน โดยสนับสนุนกันตั้งแต่ Mac OS X 10.4 เป็นต้นไป