เบื่อการใช้โปรแกรมแปลงไฟล์หลายๆ ตัวแล้ววันนี้มีโปรแกรมแปลงไฟล์มาแนะนำกัน นั่นคือ  โปรแกรม Prism Plus Video File Converter โดยบริษัทผู้พัฒนา จากแดนจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย ผู้ใช้ได้สามารถแปลงไฟล์วิดีโอตระกูลต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบาบ สลับไปสลับมาระหว่างตระกูลวิดีโอชั้นนำต่างๆ เช่น แปลงไฟล์ AVI / WMV / MOV / MPEG / FLV เป็น MP4 หรือกลับไปกลับมาได้ง่ายๆ อีกด้วย

ด้านการใช้งาน โปรแกรม Prism Plus Video Converter นี้ก็ไม่ยาก มันมีความสามารถในการแปลงไฟล์วิดีโอ ได้ทีละจำนวนมากๆ พร้อมๆ กัน (Batch Conversion) ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เดียว เป็นสิบไฟล์ เป็นร้อย หรือ เป็นพันไฟล์ก็ทำได้พร้อมๆ กัน และวิธีการเพิ่มไฟล์เข้าไปยังในระบบก็ทำได้ง่ายมากๆ ด้วยวิธีการลากและวาง (Drag & Drop)

นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถที่จะปรับคุณภาพ (File Quality) ของไฟล์วิดีโอที่จะแปลงออกมาได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าความกว้าง ความสูง (Resolution) อัตราเฟรม (Frame Rate) นามสกุลหรือตระกูลไฟล์ที่จะแปลงออกมา (Output Files) มันสนับสนุนวิดีโอแบบ ทุกคุณภาพตั้งแต่แบบไฟล์ขนาดเล็ก ยาวไปจนถึงไฟล์วิดีโอ คุณภาพแบบเฮชดี (HD – High Definition) คมชัดลึกสูงสุด

และโปรแกรมแปลงไฟล์ Prism Plus Video Converter ยังมีความสามารถของ โปรแกรมดูหนัง เพื่อให้คุณได้ดูตัวอย่างไฟล์วิดีโอ ก่อนและหลังแปลงว่าเป็นไปตามอย่างที่คุณต้องการ จะให้มันเป็นจริงๆ และมันยังสามารถแปลงไฟล์วิดีโอ ได้โดยตรงจากแผ่นดีวีดี (DVD Rip) โดยนำข้อมูลเข้ามาในโปรแกรมนี้ได้เลย และหลังจากนั้นก็เลือกตระกูลไฟล์ หรือ ฟอแมต ที่ต้องการหลังจากนั้นก็กดปุ่มแปลง “Convert” ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ Windows XP ไปจนถึง Windows 8 และหากใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการแมค แล้วก็ไม่ต้องน้อยหน้า เขาก็มีให้ดาวน์โหลดด้วยเช่นกัน