โปรแกรมดูหนังดีและฟรีใครว่าหาไม่ได้ ปัจจุบันมีหลายตัวให้เลือกใช้งานแต่ 1 ในหลายๆ ตัวก็มีโปรแกรม PotPlayer สามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ของแต่ละคน และยังรองรับไฟล์วิดีโอทุกไฟล์ รวมถึงการเล่นไฟล์ในไฟล์ที่บีบอัดไว้ เช่น ไฟล์ ZIP หรือ ไฟล์ RAR อีกด้วยครับ สำหรับ โปรแกรมเล่นหนัง PotPlayer นี้มีให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชันภาษาอังกฤษด้วย ไม่ใช่แค่ภาษาเกาหลีเพียงอย่างเดียว ใครที่ชอบดูหนัง ดูวิดีโอ รับรองว่าโปรแกรม PotPlayer นี้จะเป็นโปรแกรมเล่นหนังที่สมบูรณ์แบบอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียวครับ

มีการอัพเดทโปรแกรมกันมาอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดโปรแกรมนี้สามารถรองรับการทำงานในรูปแบบของภาษาไทย และรองรับการลางไฟล์ใส่ตัวโปรแกรมได้แล้ว สาวกชาวไทยของ โปรแกรมดูหนัง นี้คงได้ใช้งานโปรแกรมกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว และโปรแกรมนี้ยังรองรับระบบการใส่ซับไตเติ้ลได้อีกด้วย อาทิเช่น SAA และ ASS ในไฟล์อย่าง MKV, OGM, MP4, MOV และ 3GP คงเรียกได้ว่าเป็น โปรแกรมฟังเพลง ที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งโปรแกรม ลองดาวน์โหลดโปรแกรม นี้ไปใช้งานกันได้เลย

สามารถใช้งานฟีเจอร์ของ Direct3D 11 ในโหมด DXVA Copy-Back ได้ เล่นหนัง สตรีมวิดีโอ และไฟล์ออดิโอ (Audio Files) ได้หลากหลายฟอแมต สามารถเล่นไฟล์ที่ไม่สมบูรณ์ หรือไฟล์ AVI ที่ได้รับความเสียหายได้ ตัวโปรแกรมเล่นหนัง PotPlayer ทำงานได้รวดเร็ว ไม่หนักเครื่อง ปรับแต่งช่องทางลัดของคีย์บอร์ดได้ รองรับระบบซับไตเติ้ล เช่น SAA และ ASS ในไฟล์อย่าง MKV, OGM, MP4, MOV และ 3GP

หน้าตาของโปรแกรมเล่นหนัง (PotPlayer) สามารถปรับแต่ง ได้ตามใจชอบ Audio equalizer และ Video equalizer ให้คุณได้ปรับแต่งการแสดงผลของวิดีโอ รวมถึงสไตล์ของเสียงที่คุณต้องการ และโปรแกรมเล่นหนัง (PotPlayer) นี้ยังมีให้เราปรับแต่งอีกเยอะในส่วนของเมนูการตั้งค่า แถมยังปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย รองรับการลากไฟล์มัลติมีเดีย เข้าสู้ตัวโปรแกรมเพื่อเปิดเล่นได้ เพิ่มช่องทางสำหรับเลือกประเภทตัวอักษร ของ ซัลไตเติ้ล
เพิ่มช่องทางสำหรับเลือกดู Live Video จากเว็บไซต์ Dailymotion และ Viki