งานตัดต่อเสียงการเลือกใช้โปรแกรมที่ดีทำให้เราสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น โดยโปรแกรม Ocenaudio ที่นำเอาความสะดวกสบาย ในการตัดต่อเสียง ใส่ลูกเล่น (Sound Effects) ให้กับเสียงเพลง หรือเสียงคนพูดได้อย่างง่ายดาย สามารถทำงานร่วมกับหลายระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการ Windows, Mac OS, Linux ดังนั้นถ้าใครใช้ OS อะไรก็เลือกดาวน์โหลดได้ตามใจชอบกันเลย

ในด้านของการทำงานของ โปรแกรม Ocenaudio นี้ เรียกได้ว่ารองรับทุกการปรับแต่ง สรุปได้เลยว่าโปรแกรมนี้เป็น โปรแกรมทำเพลง ที่ครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรับเสียงสูง เสียงต่ำ ภายในเนื้อเพลง หรือภายในช่วงที่คุณต้องการแบบเรียวไทม์กันเลยทีเดียว เพราะโปรแกรมนี้จะแสดงเครื่องมือปรับเสียงอยู๋ด้านบนในขณะที่คุณกำลังเปิดเพลงฟัง นอกจากการปรับเสียงแบบเรียวไทม์แล้ว โปรแกรมนี้ยังสนับสนุนการเปิดไฟล์เพลงขึ้นมาพร้อมกันได้ถึง 2 ไฟล์ ต้องบอกว่าปรับแบบเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัดภายในไฟล์เดียวกันได้เลย

สามารถปรับความละเอียดได้เนียนด้วยระบบมัลติซีเล็กชั่น ที่สามารถเปรียบเทียบกันได้แบบไฟล์ต่อไฟล์ มีระบบปรับแต่งเสียงแบบ อีควอไลเซอร์ (Equalizer) ให้เลือกมากมาย กว่า 31 ช่อง มีฟังก์ชั่นสามารถปรับแต่งเสียง ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Trim Audio, Cut Audio, Copy Audio, Paste Audio โปรแกรมนี้สามารทำการแก้ไขไฟล์ที่มีขนาดใหญ่แบบไม่มีจำกัดขนาดไฟล์กันเลย