การจำลองหน้าตาแอปพลิดคชั่น เว็บไซต์ หรือโปรแกรมด้วยกันเองเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ด้วยการทำบนออนไลน์ สามารถดูได้ทุกที่ที่ต้องการกับโปรแกรม Mockplus ออกแบบ ดีไซน์ หน้าตา Prototype สำหรับโปรแกรม เว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งยังรองรับบน Mac OS X 10.8 Mountain Lion / X 10.9 Mavericks / X 10.10 Yosemite / X 10.11 El Capitan / X 10.12 Sierra / X 10.13 High Sierra และ Windows 7 (Seven) / 8 / 8.1 / 10

เครื่องมือที่ช่วยในการสร้างจำลอง (Prototype Tools) สำหรับตัวโปรแกรม (Software) แอปพลิเคชัน (Application) หรือแม้แต่บนหน้าเว็บไซต์ (Website) ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถทำได้ ด้วยวิธีการสร้างที่ไม่ซับซ้อน ตามปกติแล้วหลังจากที่ได้ออกแบบดีไซน์หน้าตา (User Interface) ของเว็บไซต์ โปรแกรม หรือแอปฯ ออกมาแล้ว ขั้นตอนต่อไป

ก็คงจะเป็นการเขียนโค้ดเพื่อสร้างมันออกมาให้เป็นของจริงที่สามารถใช้งานได้ แต่กว่าจะเขียนเสร็จคงใช้เวลาค่อนข้างเยอะ และถ้าหากออกมาแล้วไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ อาจต้องเสียเวลาแก้ไข จึงทำให้การสร้างตัวทดสอบ (Prototype) ออกมาเป็นสิ่งที่ดูน่าสนใจ ซึ่งมันสามารถทดลองกดปุ่มต่างๆ เพื่อดูว่าจะมีการตอบสนองแบบไหนออกมาได้บ้าง (Action) ด้วยวิธีการใช้งานของโปรแกรม Mockplus ที่เรียบง่าย โดยใช้วิธีการลากและวาง (Drag&Drop) อยากใส่อันไหนเข้าไปก็แค่ลากแล้วปล่อยลงสู่หน้าโปรแกรมจากนั้นก็จะจัดการย่อหรือขยายก็ตามใจ

และนอกจากนี้แล้วยังใส่ฟังก์ชั่นต่างๆ เข้าไปได้ด้วยการคลิกขวา และอีกมากมายเลย และภายในโปรแกรม Mockplus ยังมีรูปไอคอนให้เลือกใช้กว่า 400 รูป ใน 200 ประเภท อีกด้วย เลือกใส่ได้ตามใจเลย เมื่อสร้างเสร็จแล้ว สามารถสร้าง QR Code เพื่อใช้เป็นช่องทางในการเข้าดูจากเครื่องอื่นๆ ได้ทันที ไม่ต้องเซฟใส่แฟลชไดร์ฟให้ยุ่งยาก หรือจะแชร์ตัวอย่างแบบออฟไลน์ ผ่านระบบเน็ตเวิร์คภายในก็ย่อมได้