พูดถึงโปรแกรมแชททุกวันนี้มีให้เลือกใช้หลายตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Messengers Facebook, Microsoft Team และโปรแกรมอื่นอีกมากมาย แต่วันนี้แอดมินจะมาแนะนำโปรแกรมแชทยอดนิยมอย่าง LINE PC ที่สามารถแชทได้เทียบเท่าโปรแกรมอื่นเลย ทั้งยังมีฟีเจอร์สติ๊กเกอร์ธรรมดาหรือจะเป็นอนิเมชั่นให้เลือกใช้แบบจุกๆ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่แชทสนุกจะใช้ทั้งการเล่นกับเพื่อนหรือจะใช้ทำงาน (ที่ไม่แนะนำเท่าไร) แต่ก็เป็นแชทที่ดีมากอีกตัวหนึ่งเหมือนกัน

จากที่แอดมินได้ลองใช้โปรแกรมแชทมาหลายตัวก็ต้องยอมรับว่าโปรแกรม LINE PC เป็นโปรแกรมแชทที่ดีมากตัวนึง เหมาะกับการแชทเล่นที่มีทั้งสติ๊กเกอร์น่ารักต่างๆ มากมาย โดยมีทั้งฟรีและเสียเงินอุดหนุนผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ให้เราได้ใช้กัน ส่วนใหญ่ราคาจับต้องและใช้ได้ตลอดแม้จะอยู่บนมือถือหรือเวอร์ชั่น PC ก็เหมือนกันเป๊ะเลย โดยโปรแกรมนี้มีแรงบันดาลใจมาจาก หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงมีนาคมปี 2011 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้คนชาวญี่ปุ่นได้ มีโอกาสติดต่อสื่อสารกันได้ง่าย และ สะดวกมากยิ่งขึ้น ในทุกๆ แพลตฟอร์ม ซึ่งคำว่า แพลตฟอร์มหมายถึง ทุกๆ ระบบปฏิบัติการ (OS) ทั้งบนมือถือ และ บนเครื่อง PC คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จนเป็นเหตุที่มาให้พวกเรา เรียกว่า LINE PC นั่นเอง

จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมแชทดีๆ แบบนี้ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งในช่วงแรกเป็นโปรแกรมที่แชทได้อย่างเดียวมีอิโมติค่อนให้เล่นเล็กน้อย และหลังๆ ก็เริ่มพัฒนาให้มีสติ๊กเกอร์และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายเพิ่มเข้ามา เช่น LINE VOOM, LINE Today เป็นต้น ทั้งยังมีฟีเจอร์แบบ LINE Group เข้ามาด้วย หรือจะนำไปใช้กับร้านค้าอย่าง LINE Official ต่างๆ กันไปก็ได้เหมือนกัน พร้อมทำคูปองและฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ อย่างไรก็แนะนำให้ดาวน์โหลดไปใช้กันดูเพราะฟีเจอร์ทั้งหมดไม่ได้ต่างกับมือถือเลย อีกอย่างข้อมูลที่เราใช้ในมือถือทั้งแชทก็จะ Sync Data กันแบบ Real Time ด้วย