สำหรับใครที่มีปัญหากับการดูฟอนต์ (Font) ภายในเครื่องว่าตัวไหนสวยแบบไหนอย่างไรบ้าง ลงเยอะจนลืมหมดแล้วว่ามีอะไรอีก มาลองใช้โปรแกรม FontViewOK ที่จะช่วยให้คุณดู Font หรือ รูปแบบตัวอักษร ที่มี และที่ติดตั้งอยู่ภายในเครื่องได้ ว่าฟอนต์ (Font) ที่ติดตั้งหรือว่ามีอยู่ในเครื่องนั้น ตัวไหนมีลักษณะอย่างไร ชื่ออะไร และหน้าตามันเป็นอย่างไร

เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่มักเจอกันเป็นประจำคือการหาฟอนต์ที่ต้องการใช้ไม่เจอ เห็นแต่ชื่อหรือรูปแบบเล็กๆ ในโปรแกรม Microsoft Word, Excel ก็หากันตาเหลือกแน่ ถ้าลงกันไว้เป็น 100 Font เนี่ยนะ หากเป็นโปรแกรมอื่นจะแสดงชื่อให้ดูเฉยๆ แต่ไม่แสดงแบบให้ดูว่าออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งตรงจุดหลังนี้จะสำคัญกว่า สำหรับนักออกแบบ โดย โปรแกรมสามารถแสดง ดู Font นั้นๆ ได้โดยเราสามารถพิมพ์ข้อความที่เราต้องการเพื่อทดสอบ ในตัวอักษรต่างๆ ได้เลยทันที ง่าย ขนาดเล็ก แจกฟรี เหมาะสำหรับคนทำงานด้านเอกสาร หรือ การออกแบบเป็นต้น

ทางทีมพัฒนาก็ยังมีการอัพเดตต่อเนื่องกัน ล่าสุดได้มีการอัพเดท โปรแกรม FontViewOK ส่วนใหญ่ของโปรแกรมดูฟอนต์ FontViewOK นั้นจะเป็นการแก้ไขบั๊กเล็กๆ น้อยๆ ที่พบที่เกิดขึ้นในรุ่นที่ผ่านๆ มา และยังมีการอัพเดทภาษาต่างๆ จากหลากหลายประเทศอีกด้วย (รองรับภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว) หมดปัญหาการหาฟอนต์ไม่เจอไปได้เลยละ แล้วพบกันใหม่กับโปรแกรมดีๆ ครั้งหน้านะคร้าบ