สายเอกสารเป็นต้องร้องว้าวเพราะโปรแกรมที่แอดมินจะแนะนำวันนี้เกี่ยวกับการจัดการไฟล์เอกสารในรูปแบบต่างๆ ให้ใช้งานง่ายขึ้นนั่นคิอ EverDoc ว่ากันตามตรงเลย มันก็คือ โปรแกรมเอกสาร ดีๆ นี่เอง ที่สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจาก โปรแกรม Microsoft Word สักเท่าไร แต่ว่า จะต่างกันตรงที่มันจะเก็บข้อมูลไว้บนกลุ่มก้อนเมฆ (Cloud Server) หรือ เก็บบนอิินเทอร์เน็ต แถมยังสามารถเชื่อมไฟล์เอกสารดังกล่าว ต่อเข้ากับ Google Drive/ Dropbox หรือแม้แต่ OneDrive เพื่อเก็บข้อมูลได้ง่ายๆ

ข้อดีของ คือเราสามารถเปิดอ่านหรือแก้ไขเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม ซึ่งมีประโยชน์มากๆ หากเรานำมาใช้ร่วมกับการเรียนการสอน ตลอดจนถึงใช้ในธุรกิจ ร่วมกับการทำงานในแผนกต่างๆ อีกทั้งยังสามารถสร้างเอกสารเพื่อใช้ติดตามความคืบหน้า ตลอดจนถึงสร้างตารางนัดหมายบนปฏิทินได้อีกด้วย ฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้นมีให้ใช้บางส่วนสำหรับเวอร์ชันทดลองใช้ (Trial) แต่หากว่าใครต้องการฟีเจอร์เยอะกว่านี้ก็สามารถชำระเงินให้แก่ผู้พัฒนาเพื่ออัพเกรดเวอร์ชันเป็นเวอร์ชันโปร (Professional Version) เพื่อความสะดวกในการใช้งานที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของวิธีการใช้งานและหน้าต่างการใช้งานของโปรแกรมนั้น ต้องขอชมเลยว่าออกแบบมาได้ทันสมัย และใช้งานง่ายสุดๆ แยกส่วนการใช้งานหลักๆ ออกเป็นฝั่งซ้าย สำหรับค้นหาและวันที่ ส่วนฝั่งขวาก็เป็นรายละเอียดต่างๆ ของเอกสาร จึงทำให้ผู้ใช้ไม่สับสนเวลาใช้งาน แถมมันยังรองรับการเปิดไฟล์หลายนามสกุล เช่น ไฟล์ DOC/ PDF/ JPG หรือแม้แต่ ไฟล์ข้อความ (Text) เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเราเวลาทำงาน นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สแกนเอกสารอีกด้วยนะ นับว่าครบเครื่องเรื่องเอกสารจริงๆ