เมื่อพูดถึงการขนส่งคงหนีไม่พ้นเรื่องการใช้บริการขนส่งเอกชนหลายแห่งในประเทศ ที่เปิดให้บริการกันเยอะมากๆ แม้แต่ ปณ. ไทยที่มีระบบ EMS มานานแล้วก็ยังต้องปรับปรุงให้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมระบบตรวจเช็คพัสดุได้แบบเรียลไทม์ ให้คุณตรวจสอบสินค้าได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เราจะเห็นพัสดุของเราผ่านมาตั้งแต่ต้นทางจนถึงมือคุณเลยทีเดียว

ด้วยบริการที่มีทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในการใช้บริการขนส่งเอกชนและรัฐมากขึ้น อาทิเช่น Kerry Express, SCG Express, DHL, Shopee Express, NinjaVan, FedEx เป็นต้น โดยแต่ละเจ้าจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น ในบางเจ้าเวลาเช็คพัสดุตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางจะเห็นลายเซ็นผู้รับอีกด้วย และมีระบบใหม่อย่าง Same Day ที่มีมาสักระยะแล้ว ที่ส่งพัสดุแบบด่วนภายในวันเดียวถึงในบริเวณใกล้เคียงนั่นเอง เหมาะสำหรับกรณีที่เร่งด้วนมาก เช่น เอกสารสำคัญ อาหารสำเร็จรูป สินค้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่ใหญ่และหนักมากเกินไปนั่นเอง

บริการเหล่านี้ช่วยเติมเต็มและทำให้ธุรกิจประเภทอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดได้มีบทบาทมากยิ่งขึ้น ช่วยยกระดับโลจิสติกในเมืองไทยให้ดีไปกว่าเดิมอีกด้วย อีกกรณีเวลาที่พัสดุเราหากมีปัญหา ผู้ส่งพัสดุ จะได้สามารถนำหลักฐาน และ ข้อมูลตำแหน่งปัจจุบัน สถานะของพัสดุ ไปส่งให้กับผู้รับ เพื่อที่จะยืนยัน ว่าถึงไหนอย่างไรแล้ว ในขณะที่มุมมองของผู้รับพัสดุ ก็สามารถใช้เครื่องมือ เช็คพัสดุออนไลน์ ตัวนี้เป็นตัวตรวจสอบเช็คว่า พัสดุหรือของที่คุณกำลังจะได้รับนั้น ขณะนี้อยู่ตำแหน่งไหน ได้อีกด้วยเช่นกัน