เบื่อแล้วที่ต้องจัดโต๊ะคอมสวยๆ เพราะแต่งจน(เงิน)ไม่เหลืออะไรแล้ว ก็มาตกแต่งคอมให้สวยขึ้นด้วยหน้าจอ โปรแกรม EarthView เป็นประเภทสกรีนเซฟเวอร์ (Screensaver) หรือ โปรแกรมพักหน้าจอ โดยที่ โปรแกรมจะแสดงผลเป็นรูปลูกโลก ในแบบ มิติ ที่มีการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ คือมีแสงเงา กลางวันสว่าง และ กลางคืนมืด ตามเวลาจริงๆ ได้อย่างละเอียดและสวยงามมากๆ

ในการแสดงผลของภาพรูปโลกนั้น คุณสามารถปรับมุมมอง ทิศทางได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองในวงกว้าง หรือมุมมองระยะใกล้ ไกล ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่า ไม่ต้องขึ้นไปบนดวงจันทร์ ก็สามารถเห็นภาพแบบนี้ได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้านได้ มีฟังก์ชั่นสามารถตั้งค่าเวลาที่ต้องการจะให้โปรแกรมแสดงผล หรือตั้งเวลาให้ใช้งานอัตโนมัติ ในตอนที่เราไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ

ซึ่งเราสามารถกำหนดเองได้ทั้งหมดครับ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเลือกชมได้ทั้งรูปแบบของการแสดงผลในแบบ กลางวัน และกลางคืน โดยโปรแกรมนี้จะแสดงผลใน ความคมชัด (Resolution) ที่สูงมาก ขนาด 2560 x 1600 พิกเซล ถือได้ว่าสูงมากทีเดียว ขนาดที่เรียกได้ว่า เห็นรายละเอียดของภาพต่างๆ บนผิวโลกได้ หากต้องปรับแต่งหน้าจอให้ดูมีสไตล์ พร้อมเห็นรายละเอียดของลูกโลกไปด้วย