เบื่อมั้ยกับการที่ต้องเลือกว่า วันนี้กินอะไรดี? ร้านไหนน่าไป? ทำอันนั้นหรืออันนี้ก่อนดี? วันนี้แอดมินพาแนะนำโปรแกรมดีๆ นั่นคือ โปรแกรม Choicy สำหรับสุ่มตัวเลือก (Random Choices) เพราะในชีวิตประจำวันของคนเราบางครั้งเราก็มีสิ่งที่ต้องเลือกมากมายเต็มไปหมด พอมีตัวเลือกมากๆ เข้า ก็ทำให้เราตัดสินใจได้ยาก

อย่างเมนูอาหารที่เรากินประจำในแต่ละวัน บางครั้งก็เบื่อ เลือกตัดสินใจเองไม่ได้ หรือ สิ่งของที่ต้องซื้อ มีงบจำกัด แต่ต้องเลือกอย่างใด อย่างหนึ่ง ด้วยโปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณเลือกตัวเลือกแบบสุ่มออกมาเองได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการนั่งคิดตัดสินใจเองอีกต่อไป ช่วยสุ่มเลือกแทนเราได้แบบไม่จำกัด

ให้เราพิมพ์สิ่งที่เราต้องการเลือกลงไป พิมพ์เป็นชื่อรายการต่างๆ เช่น เมนูอาหาร ภาษาอังกฤษ อย่าง Pizza, Burger, Chicken, Sushi, Phad Thai, Salad, Ice Cream เป็นต้น เมื่อพิมพ์รายการลงไปในช่องเสร็จแล้ว ให้เรากด “ปุ่ม Choose” ตัวโปรแกรมจะทำการเลือกสิ่งที่เราเขียนลงไปขึ้นมาให้ 1 อัน เท่านี้เราก็จะได้เมนู โดยไม่ต้องตัดสินใจเอง

นอกจากนี้โปรแกรมนี้ยังช่วยให้เราจำได้ว่า เราเลือกอะไรไปแล้วบ้าง โดยจะมีเลขจำนวนในช่องท้ายตารางบอกว่า เราเลือกไปแล้วกี่ครั้ง เราสามารถกดสุ่มตัวเลือกได้แบบไม่จำกัด ใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติม