โปรแกรมจัดการข้อมูลและจัดแบ่ง HDD ที่หลายคนตามหาอยู่ ถูกพัฒนาโดยทีมงานผู้พัฒนาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) มันมีชื่อว่า AOMEI Partition Assistant เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการจัดระเบียบฮาร์ดดิสก์ ให้มีขนาดตามที่เราต้องการ หรือตามที่เราใช้งานจริง ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลากับการลงวินโดวส์ (Windows) ใหม่ และลดการปวดหัวที่ต้องเข้าไปจัดการในหน้าของคอมมาด์ดอส (Command DOS) เพื่อจัดระเบียบฮาร์ดดิสก์

โดยโปรแกรมจัดการฮาร์ดดิสก์ นี้ช่วยให้เราสามารถล้างฮาร์ดดิสก์เพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่านั้น และโปรแกรม AOMEI Partition Assistant ยังช่วยเราจัดระเบียบไฟล์ต่างๆ ในฮาร์ดดิสก์ทำให้ฮาร์ดดิสก์ของเรามีพื้นที่พร้อมใช้งานมากเพิ่มขึ้น  มันยังสามารถจัดเรียงพาร์ติชั่นที่ต้องการได้ตามใจชอบ ไม่เพียงแค่นั้นมันยังปรับลดหรือเพิ่มขนาดพาร์ติชั่นดั่งใจนึก นอกจากนี้มันยังรองรับระบบคลาวด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน พร้อมการป้องกันข้อมูลหากเกิดการผิดพลาดจนทำให้วินโดวส์เสียหาย ก็ไม่ต้องห่วงว่าข้อมูลของคุณจะหายไป จัดการเพิ่มและลดขนาดฮาร์ดดิสก์ตามที่เราต้องการได้อิสระ ทั้งยังทำได้ง่าย

จัดระเบียบข้อมูลในฮาร์ดดิสก์เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้พร้อมสำหรับใช้งาน และยังลดการเสียหายของข้อมูลอีกด้วย ใช้ฟอแมตข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ มั่นใจได้ว่าฮาร์ดดิสก์ของคุณจะสะอาดเหมือนใหม่ แบ่งพาติชั่นในฮาร์ดดิสก์โดยที่ข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ไม่เสียหาย ไม่มีผลกระทบกับไฟล์อื่นๆ ที่มีอยู่ก่อนหน้า ใช้จัดการ Driver ต่างๆ ในเครื่องของเรา ใช้งานง่ายและยังใช้งานร่วมกับ SSD ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการใช้โคลนฮาร์ดดิสก์ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์แบบไหนก็โคลนได้ทั้งหมด