โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีควรมีระบบการป้องที่เยี่ยม ใช้งานงานและป้องกันได้ทุกประเภทของไวรัสไซเบอร์ โปรแกรม Antivirus ไม่ว่าจะเป็นการท่องอินเทอร์เน็ตที่ต้องเข้าสาระพัดเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยง การป้องกันไฟล์ไวรัสที่อยู่ภายในเครื่องสแกนทุกสิ่งที่ไม่ปลอดภัย รวมถึงป้องกันแฮ๊คเกอร์ที่พร้อมจะเล่นงานเราอยู่ตลอดเวลาได้อีกด้วย การมีโปรแกรมประเภทนี้เหมือนมีเกราะป้องกันไม่ให้ใครเข้ามาโจมตีเราได้นั่นเอง โดยตัวเราก็ต้องคอยสกรีนร คัดกรองไฟล์และการเล่นอินเทอร์เน็ตต่างๆ ให้ปลอดภัยอยู่เสมอด้วย ไม่เช่นกันนั้นแล้วการมีแค่โปรแกรมป้องกันไวรัสเพียงอย่างเดียวคงไม่ช่วยอะไรเช่นกัน

การป้องกันไวรัสเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งในตอนนี้ ด้วยความที่คอมพิวเตอร์เราต้องใช้ทำงานในทุกวันยิ่งช่วงนี้ต้องทำงานที่บ้านแบบ Work from home อยู่ติดบ้านตลอด การดาวน์โหลดไฟล์ทำงานมักมีความเสี่ยงอย่างมาก การที่เรามีโปรแกรมคุณภาพดีๆ ติดเครื่องกันไว้สักนิดเพื่อป้องกันไวรัสที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามาโจรกรรมข้อมูล เพิ่มความปลอดภัยให้กับการทำงานและการเล่นอินเทอร์เน็ตของคุณให้อุ่นใจยิ่งขึ้น ไร้กังวลที่ต้องหยิบคอมพิวเตอร์ของคุณมาทำงานดาวน์โหลดไฟล์ได้สบาย

สำหรับคนที่สนใจโปรแกรมป้องกันไวรัสก็มีหลายค่ายให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น AVG, Nod32, Avast, Bitdefender, Avira และยังมีค่ายอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งานตามต้องการ โดยแต่ละค่ายมีหลายแพ็คเกจให้เลือกเช่นกัน ข้นอยู่กับความต้องการของคุณเลย เฉลี่ยแพ็คเกจเริ่มต้นอาจจะอยู่ที่ 500บาทขึ้นไปแล้วแต่ค่ายและโปรส่วนลดที่มีในช่วงนั้นอีกทีหนึ่ง หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนครับแล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ