การเล่นอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันเข้ามาทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนังออนไลน์ การที่จะมี โปรแกรม Antivirus ดีๆ สักตัวเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ด้วยการที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงง่ายโอกาสที่เราจะถูก Hacker โจมตีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราจึงป้องกันด้วยโปรแกรมต้านไวรัสกันนี่แหละ แต่ละตัวมีความสามารถแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน E-mail, Installation Program, Internet Explorer, Share File หรือ Document Online ได้ทั้งหมดเลย

เรื่องที่ควรทำอย่างยิ่งในตอนนี้ ด้วยความที่คอมพิวเตอร์เราต้องใช้ทำงานในทุกวันยิ่งช่วงนี้ต้องทำงานที่บ้านแบบ Work from home อยู่ติดบ้านตลอด การดาวน์โหลดไฟล์ทำงานมักมีความเสี่ยงอย่างมาก การที่เรามีโปรแกรมคุณภาพดีๆ ติดเครื่องกันไว้สักนิดเพื่อป้องกันไวรัสที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามาโจรกรรมข้อมูล เพิ่มความปลอดภัยให้กับการทำงานและการเล่นอินเทอร์เน็ตของคุณให้อุ่นใจยิ่งขึ้น ไร้กังวลที่ต้องหยิบคอมพิวเตอร์ของคุณมาทำงานดาวน์โหลดไฟล์ได้สบาย สำหรับคนที่สนใจโปรแกรมป้องกันไวรัสก็มีหลายค่ายให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น AVG, Nod32, Avast, Bitdefender, Avira และยังมีค่ายอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งานตามต้องการ โดยแต่ละค่ายมีหลายแพ็คเกจให้เลือกเช่นกัน

เอาเป็นว่าคนที่ยังลังเลที่เลือกใช้โปรแกรมสักตัว แนะนำให้ดาวน์โหลดแบบทดลองมาใช้ดูก่อน อย่างน้อย 15-30 วัน แล้วเช็คความแตกต่างระหว่างตอนใช้งานกับไม่ได้ใช้แตกต่างกันแค่ไหน แล้วตัดสินใจดูก็ยังไม่สาย เชื่อเถอะว่าโปรแกรมต้านไวรัสพวกนี้ช่วยชีวิตคอมพิวเตอร์และกิจกรรมบนอินเทอร์เน็ตได้แบบสุดๆ เลย