ปัจจุบันใครๆ ก็แต่งรูปเป็นกันทั้งนั้นแม้แต่เด็ก ก็เริ่มหันมาแต่งรูปผ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์ของตนเองกันทั้งนั้น สำหรับแอพพลิเคชั่นบนมือถือคงมีให้เลือกเพียบเลย ส่วนโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ก็คงไม่แพ้กันและดูเหมือนจะมีคุณภาพ ประสิทธิภาพที่ดีกว่ามาก หากจะให้แนะนำ โปรแกรมแต่งรูป สักตัวละก็คงต้องเป็น XiuXiu เป็นโปรแกรมจากประเทศแผ่นดินใหญ่อย่างจีน พร้อมเครื่องมือแต่งรูปที่มีมากมายเมื่อเทียบกับโปรแกรมดาวน์โหลดฟรี ด้วยเมนูที่เป็นภาษาจีนอาจทำให้ใช้งานยากไปสักนิด แต่ฟังก์ชั่นการทำงานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง หากใช้เวลาและเรียนรู้สักระยะการจะใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว และถูกใจจนไม่อยากใช้โปรแกรมอื่นแน่นอน

โปรแกรมยังเหมาะสมในการใช้กับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรูปที่ใช้ในการสมัครงาน แต่งรูปเพื่อทำโฆษณาสินค้ามากมาย ใช้ในการแต่งภาพเพื่อลงในหนังสือนิตยสาร หรือแม้แต่แบบบ้าน คอนโด รวมถึงร้านค้าเพื่อความสวยงามและดึงดูดให้คนสนใจ

XiuXiu โปรแกรมแต่งรูปจีนจะเปลี่ยนให้คุณสวยด้วยโปรแกรมเดียว

ที่หลายคนเห็นชื่อแล้วมันค่อนข้างแปลกๆ ทำไมเราถึงต้องเรียกแบบนี้ด้วย ที่เรียกว่าโปรแกรมแต่งรูปจีน เพราะว่า พัฒนาโดยผู้พัฒนาชาวจีน นั่นเอง โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมแต่งรูปยอดนิยมแห่งปี 2012 (ปีมังกร) และ ปี 2013 (ปีงูเล็ก) ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เพราะในช่วงที่ผ่านมานี้มีผู้ใช้ โปรแกรมแต่งรูปจีนมากกว่า 120 ล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สืบเนื่องมาจากกระแสของสังคมออนไลน์ (Social Network) ที่คนเรามักจะนิยมแต่งรูปต่างๆ ให้ออกมาน่ารักๆ แล้วแบ่งปัน (แชร์) ทาง Facebook, Twitter หรือแม้แต่ Instagram รวมถึงโปรแกรมโซนเชียลเน็ตเวิร์คตัวอื่นๆ ด้วย

XiuXiu โปรแกรมที่ต้องลองเล่นแล้วจะรู้ว่าแต่งรูปง่ายมาก

สำหรับโปรแกรมแต่งรูปจากประเทศจีนตัวนี้ สามารถทำให้ใบหน้าของคุณ สดใส เนียน วิ๊งๆ เลยทีเดียว โปรแกรมแต่งรูปจีนตัวนี้เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่ดังมากๆ ภายในโปรแกรมคุณสามารถ ตกแต่งภาพ ใส่เอฟเฟ็ค (Effect) ต่างๆ ได้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น การปรับหน้าเรียว ผิวขาวเนียน แก้มชมพู ดวงตากลมโต ลบริ้วรอยจุดด่างดำ และนอกจากนี้ โปรแกรมแต่งรูปตัวนี้มีผมทรงต่างๆ ให้เลือก รวมถึงเปลี่ยนสีผมก็ได้อีกด้วย เสมือนว่ามี โปรแกรมเมคอัพ (Make-up) มืออาชีพที่จะทำให้คุณ สวยเนียนในพริบตาตามที่คุณปรารถนาเลยให้คุณสามารถเลือกแต่งภาพได้ดั่งใจ

โปรแกรมแต่งรูปจีนตัวนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งรูป แต่งภาพเนื่องจากฟังก์ชั่นในโปรแกรมแต่งรูปจีน หากพูดถึงการใช้งานนั้น ง่ายมากๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องมีความรู้ ทักษะ (Skill) เบสิค (Basic) เรื่องการใช้โปรแกรมแต่งรูปดังๆ อย่าง Photoshop มาก่อนก็สามารถใช้ได้ ทำให้คุณสามารถบรรจงแต่งภาพตามใจต้องการได้อย่างสบายเลยละ โปรแกรมนี้สามารถทำงานได้กับระบบ Windows ในทุกเวอร์ชั่นทั้ง 32-Bit และ 64-Bit หวังว่าโปรแกรมนี้คงเป็นประโยชน์มากขึ้นทั้งในด้านการทำงานกับสื่อต่างๆ รวมถึงถูกใจสาวๆ ที่ชอบแต่งรูปหน้าให้เนียนจนคนอื่นเห็นแล้วต้องร้องว้าว!!

ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่นี่ :

http://software.thaiware.com/5954-XiuXiu.html