Photoscape โปรแกรมแต่งรูป ใส่กรอบปรับแสงได้ด้วยตัวเองจนคุณต้องชอบ

 

ในเมื่อปัจจุบันโปรแกรมแต่งรูปก็มีมากมายซะเหลือเกินจะหาโปรแกรมที่มันเบสิคแต่งรูปง่ายๆ ที่ทั้งดี ทั้งฟรี และครบครันให้โปรแกรมเดียวก็คงจะยากเกินไป แต่มันจะไม่เป็นแบบนั้นเพราะของฟรีดีๆ ก็มีอยู่ในโลกนะ วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งภาพซึ่งเหลือได้ในการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่ทำเล่นๆ ให้ออกมาดูสวยงามได้ง่ายมากด้วยตัวขึ้นเอง ด้วยโปรแกรม Photoscape มันเป็น โปรแกรมแต่งรูป ที่เปิดตัวมาได้สักพักใหญ่แล้วและกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนแต่งรูปที่ไม่ต้องการใช้งานยากจนเกินไป เพราะมันมีฟีเจอร์ที่หลากหลายอย่างมาก ทั้งการเปิดภาพได้หลากหลายสกุลไฟล์ อย่าง PNG, JPEG, JPG, GIF และสกุลไฟล์อื่นอีกเพียบ ทั้งยังมีเครื่องมือสำหรับตกแต่งภาพอัจฉริยะและเยอะอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นการปรับเฉดสี การปรับแสง ปรับความสว่าง-มืด นอกจากนี้มันยังครอบตัดรูป (Crop) หมุนภาพ (Rotate) ซูมเข้า-ออก (Zoom In-Out) ได้ภายในโปรแกรมเดียว เรียกได้ว่ารวมฟีเจอร์เด่นๆ จากโปรแกรมดังมามัดไว้ในที่เดียว เป็นโปรแกรมน้องๆ จากพวก Photoshop CC, ACDSEE เป็นต้น

Photoscape โปรแกรมแต่งรูป ใส่กรอบปรับแสงได้ด้วยตัวเองจนคุณต้องชอบ

  • แสดงรายละเอียดที่มาของรูปภาพที่จะใช้งานเป็นแบบ ลิสรายการทางด้านซ้ายมือของโปรแกรมทำให้ค้นหารูปภาพได้ง่ายมากๆ
  • ใช้งานง่ายๆ ด้วยการลากรูปแล้ววาง (Drag n’ Drop) ไม่ว่าจะมาจากโฟลเดอร์ข้างนอก ภายในรายการไดเร็คทอรี่ของรูป
  • มีเครื่องมือในการตกแต่งภาพที่หลากหลาย เช่น การครอบตัด การปรับเพิ่มแสง ทั้งความสว่าง ความมืด แก้อาการตาแดง เพิ่มแสงวัตถุ เพิ่มแสงฉากหลัง เป็นต้น
  • รวมรูปหลายรูปไว้ในภาพเดียว ทั้งยังมีเทมเพลต (Template) ให้เลือกใช้งานกันตามใจชอบ แบ่งเป็นโซนตั้งแต่ 2 รูปขึ้นไปจนถึง 9 – 12 รูปเลย และปรับอัตราส่วนให้เท่ากันได้ เช่น 4:3 หรือ 16:9
  • สั่งปริ้นรูปจากโปรแกรมนี้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดจากโปรแกรมอื่นเพื่อสั่งปริ้นเลยละ
  • ใช้สำหรับ จับภาพหน้าจอ (Capture) ได้เช่นกัน สะดวกไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม Paint ของ Windows ให้ยุ่งยาก
  • แจกฟรี เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ พร้อมการอัพเดตที่ต่อเนื่องและไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย
  • ไม่ต้องซื้อธีม เทมเพลต สติ๊เกอร์ ไอคอน กรอบรูป เพราะในโปรแกรมจัดเต็มมีให้ใช้งานทุกแบบเลือกใช้งานกันได้ ฟรี

ดาวน์โหลดโปรแกรม Photscape ที่นี่เลย ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

software.thaiware.com/10114-PhotoScape-Download.html

ดาวน์โหลด โปรแกรมแต่งรูป ตัวอื่นที่นี่

http://software.thaiware.com/download/%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B8%9B